Þetta bananabrauð hentar hvenær sem er; í morgunmat, í nesti, kvöldsnarl, í útileguna, fyrir æfingu…
Dásamlega hollt og gott, án hvíts sykurs og hveitis og stútfullt af góðri næringu og orku!
Magn: 12 sneiðar
Undirbúningstími: 10 mín
Heildartími: 50 mín
Innihald:
2 egg
2 vel þroskaðir bananar
1/2 dl agave síróp
300 g möndlumjöl
1 tsk lyftiduft
1/4 tsk sjávarsalt
Val:
50 g af þurrkuðum ávöxtum, hnetum, kókosflögum.. bara það sem hugurinn girnist!
Aðferð:
Byrjum á að þeyta eggin í 2-3 mínútur. Því næst eru bananarnir stappaðir og þeir þeyttir létt út í eggin ásamt agave sírópinu.
Takið aðra skál og blandið þurrefnunum saman. Eggjablöndunni er síðan bætt út í þurrefnin, í tveimur skömmtum, og hrært vel á milli.
Ef þið viljið bæta einhverju í brauðið þá er það hrært í með sleif áður en deigið er sett í form. Hér var suðusúkkulaði notað ásamt valhnetum (50/50).
Bakist við 165°C í 35-40 mín.
Næringargildi í einni sneið (ca. 60 g):
Orka 222 kkal
Fita 16 g
– þar af mettuð 1,9 g
Kolvetni 15,3 g
– þar af sykurtegundir 8,4 g
Trefjar 3,6 g
Prótein 7 g
H-Berg vörur sem notaðar voru:
Recent Comments