Möndlur

Möndlur

Möndlur eru eitt það hollasta sem hægt er að borða. Þær innihalda meira kalsíum en nokkrar aðrar hnetur auk þess að vera bæði prótein- og trefjaríkar en í einum skammti af möndlum eru um níu grömm af einómettuðum fitusýrum, sex grömm af próteini og 3,5 grömm af trefjum.

H-Berg mælir með uppskrift frá Heilshugar:

Frönsk súkkulaðikaka

Fæst í 100 g og 500 g


Næringargildi í 100 g:
Orka                   2385 kJ/577 kkal
Fita                                     49,2 g
-Þar af mettuð                      3,7 g
Kolvetni                              21,7 g
-Þar af sykurtegundir           3,9 g
Trefjar                                12,2 g
Prótein                               21,2 g
Salt                                         0 g

Innihald
Möndlur