Möndlumjöl

Möndlumjöl

Möndlur eru eitt það hollasta sem hægt er að borða. Þær innihalda meira kalsíum en nokkrar aðrar hnetur auk þess að vera bæði prótein- og trefjaríkar en í einum skammti af möndlum eru um níu grömm af einómettuðum fitusýrum, sex grömm af próteini og 3,5 grömm af trefjum.

Möndlumjölið hefur notið vaxandi vinsælda síðustu ár þá sérstaklega með tilkomu lágkolvetnis mataræðisins, vinsælt hefur verið að baka uppúr mjölinu t.d brauð pitsabotn og þessar flottu bollakökur

Fæst í 100 g og 500 g


Næringargildi í 100 g:
Orka                   2481 kJ/600 kkal
Fita                                     52,5 g
-Þar af mettuð                         4 g
Kolvetni                              17,9 g
-Þar af sykurtegundir           3,6 g
Trefjar                                10,7 g
Prótein                               21,4 g
Salt                                         0 g

Innihald
Möndlur, salt