Möndlumjöl

Möndlumjöl

Möndlur eru eitt það hollasta sem hægt er að borða. Þær innihalda meira kalsíum en nokkrar aðrar hnetur auk þess að vera bæði prótein- og trefjaríkar en í einum skammti af möndlum eru um níu grömm af einómettuðum fitusýrum, sex grömm af próteini og 3,5 grömm af trefjum.

Möndlumjölið hefur notið vaxandi vinsælda síðustu ár þá sérstaklega með tilkomu lágkolvetnis mataræðisins, vinsælt hefur verið að baka uppúr mjölinu t.d brauð, pítsubotna og þetta dýrindis bananabrauð:

Bananabrauð


Næringargildi í 100 g:
Orka                   2470 kJ/590 kkal
Fita                                        53 g
-Þar af mettuð                         4 g
Kolvetni                                6,9 g
-Þar af sykurtegundir            4,2 g
Trefjar                                    11 g
Prótein                                   21 g
Salt                                     0,05 g

Innihald
Möndlur

Fæst í 250 g og 500 g